A Story Beyond Gender: Audrey Diwan

A Story Beyond Gender: Audrey Diwan และ Anamaria Vartolomei เกี่ยวกับ Happening

หากคุณให้ความสนใจ “Happening” ก็เป็นภาพยนตร์ที่ทันท่วงทีเสมอ ผู้กำกับออเดรย์ ดิวานพูดถึงประเด็นนี้ตลอดการสัมภาษณ์ของเราเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลสิงโตทองคำซึ่งฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาในช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับสิทธิในการทำแท้ง “Happening”

เปิดฉากขึ้นในฝรั่งเศสเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิง ซึ่งรวมถึง Diwan เองด้วย ให้ต่อต้านการตีตราทางสังคมด้วยการแบ่งปันเรื่องราวการทำแท้งของพวกเขาเอง ตอนนี้มาถึงสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์เดียวกับที่ร่างความเห็นของศาลฎีกาที่รั่วไหลออกมาเปิดเผยว่าศาลได้ลงมติให้คว่ำ Roe V. Wade ทำให้สิทธิ์ของชาวอเมริกันหลายล้านคนในการปกครองตนเองและกำหนดวิถีชีวิตของพวกเขาเองตกอยู่ในอันตราย

จากนวนิยายอัตชีวประวัติของ Annie Ernaux ในปี 2001 เรื่อง “Happening” เกิดขึ้นในปี 1963 ซึ่งเป็นเวลา 12 ปีก่อนที่การทำแท้งจะได้รับการรับรองในฝรั่งเศส Anamaria Vartolomei รับบทเป็น Anne นักเรียนในวิทยาลัยประจำจังหวัดเล็กๆ ที่มีความลับที่พูดไม่ได้ในขณะนั้น: เธอท้อง กลัวที่จะบอกใครๆ เกี่ยวกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของเธอ

เธอใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวดเพื่อยุติการตั้งครรภ์เพื่อที่เธอจะได้อยู่ในโรงเรียนและเติมเต็มความฝันในการเป็นนักเขียนของเธอ “Happening” เป็นภาพยนตร์ที่ทั้งพูดง่ายและมีเนื้อหาครบถ้วน—Diwan ถ่ายทอดชีวิตภายในของแอนน์ในรายละเอียดที่ลึกซึ้ง ความอ่อนไหวที่ตรงกันข้ามกับความสมจริงที่ไม่กะพริบของฉากทางการแพทย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

Diwan และ Vartolomei หารือเกี่ยวกับความสมดุลนี้ เช่นเดียวกับความท้าทายในการพบกับช่วงเวลานี้ในประวัติศาสตร์ ในการสัมภาษณ์ร่วม ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่ความเห็นของศาลฎีกาจะเผยแพร่สู่สาธารณะ

UFA Slot

คุณพบนวนิยายของ Annie Ernaux ครั้งแรกเมื่อใด

ออเดรย์ ดิวาน: นานมากแล้ว ฉันเคยเป็นสำนักพิมพ์ ฉันเลยมาจากวรรณกรรม ไม่ใช่ภาพยนตร์ แต่คำถามนี้น่าสนใจเพราะว่าผมอ่านมาหลายสิบปีแล้ว แต่ผมไม่รู้เกี่ยวกับ “Happening” เลย และปรากฎว่าไม่บังเอิญ เพราะฉันอ่านหนังสือทันทีหลังจากทำแท้งด้วยตัวเอง

ฉันแค่อยากจะอ่านเกี่ยวกับหัวข้อนี้ เพื่อนและฉันแนะนำให้ฉันอ่านหนังสือเล่มนี้ ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน และเมื่อฉันพูดคุยกับแอนนี่ เออร์โนซ์เป็นครั้งแรก เธอบอกฉันว่าในหนังสือทั้งหมดของเธอ เป็นหนังสือที่ได้รับความสนใจน้อยที่สุดจากนักข่าว ดังนั้น แม้แต่ในช่วงต้นปี 2000 เราก็ไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนั้นจริงๆ

ในภาพยนตร์ มีวัฒนธรรมแห่งความเงียบที่แท้จริงเกี่ยวกับการทำแท้งและเพศ คุณมีแนวทางอย่างไรในฐานะผู้กำกับและในการแสดงในฐานะนักแสดง?

UFA Slot

อนามาเรีย วาร์โทโลเม: สำหรับฉากเงียบ เราทำงานกันมากในบทพูดคนเดียวภายใน ฉันกับออเดรย์ [คิดขึ้นมาได้] ประโยค คำที่ฉันพูดซ้ำๆ กับตัวเองขณะถ่ายทำ เพื่อให้คุณรู้สึกถึงเหตุฉุกเฉินและความตื่นตัวในลุคของ [แอนน์]

ตัวอย่างเช่น ในตอนต้นของภาพยนตร์ เมื่อเธออยู่ที่งานปาร์ตี้ เธอต้องการถูกพบเห็น เธอต้องการที่จะรู้สึกถึงความปรารถนา เธอต้องการที่จะเจ้าชู้ และนั่นก็ค่อยๆ กลายเป็นภาพที่ [แสดง] ว่าเธอกำลังหลีกเลี่ยงอะไรบางอย่าง เธอกำลังหนีอะไรบางอย่าง เธอกลัวถูกจับ ยิ่งเธอเข้าไป [ทำแท้งใต้ดิน]

ทุกอย่างกลายเป็นภายในมากขึ้น และยิ่งเธอหวาดระแวงมากขึ้นเท่านั้น เราทำงานมากเกี่ยวกับเรื่องนั้น เรายังทำงานเกี่ยวกับการหายใจและปรับท่าทางของเธอ ร่างกายของเธอสามารถบอก [ผู้ฟัง] ว่ามีอะไรเกิดขึ้นอีก

ติดตามบทความ / ข่าวสารเพิ่มเติม ได้ที่ : angelwebsolutions.com

Releated